Saturday, December 25, 2004

วันคริสต์มาสต์ปี 2004

ไม่ได้โพสต์มาหลายวัน ให้ตายสิ ไอ้ปุ่ม B สี่ส้มที่ แถบของ กูเกิ้ลบาร์ที่บ้้านมันเป็นอะไรฟะ ทำไมมันใช้ตรงนั้นล็อกอินไม่ได้ฟะ พอกดออกมาเป็นช่องให้กรอก username and password แล้ว ก็กรอกแล้วนี่ แต่ตอนกด submit แล้ว มันกลับย้อนกลับมาหน้าเดิม ไม่เห็นขึ้นหน้านี้ให้เรา พิมพ์เลยแฮะ มันเกิดอะไรขึ้นกันเนี่ย ใครรู้บอกหน่อยเหอะ

ก็เลยทำให้ไม่ได้มาโพสต์นานหน่อย เพราะมันใช้ไม่ได้ จริงๆ ทุกๆ วันที่ผ่านมา มีเรื่อง สนุกๆ เพียบเลย และคิดว่าน่าจะเอามาแบ่งปันกันซักหน่อย แต่ว่ามันโพสต์ไม่ได้ จะเข้าเว็บนี้ก็ไม่สะดวก เลย ช่างแม่ง ไม่โพสต์แม่งละ

วันนี้อยู่บ้านที่นครสวรรค์ ทำวีรกรรมไป หลายอย่าง อย่างที่หนึ่ง ซ่อมคอมพิวเตอร์ให้ห้องบัญชี อยู่ ๆ จอ ก็กลาย เป็น 640*480 ซะงั้นอ้ะ ก็เลย เซ็ท นู่นเซ็ทนี่ นิดหน่อย ก็เป็นได้อย่างมากสุด 800*600 ก็ น่าสงสารนะ เพราะเราก็เคยเป็นมาก่อน และเราคิดว่า 1024 น่าจะดีกว่า มากๆ แต่ก็ช่วยไม่ได้คอมมันเก่า จอมันห่วยนะจ้ะ

วีรกรรมที่สอง ก็คือ เอาลูกโป่งสีเขียว แดง (ซื้อจากบิ๊กซี ครับ มันแย่มากเลยขอบอก เหมือนกันเด๊ะ มันติดราคาถุงนึง 59 อีกถุงนึง 45 เราก็ไม่รู้ ดูบาร์โค้ดแล้วมันก็เหมือนกันเลยคิดว่า ถ้ามันไม่ถูกไปเลยก็แพงไปเลย เดี๋ยวไปถามตอนคิดเงิน ปรากฏว่า ลืม และสรุป ก็คือ ราคา 59 ทั้งสองถุง โคตรเจ็บใจๆ) เอาลูกโป่งมาใส่เชือกร้อย เป็นพวง และพัันสายรุ้ง ไปติดไว้หน้าร้านพวงนึง หลังร้านพวงนึง ฮ้า สวยจริงๆ บ้านเรา

วีรกรรมที่สาม ทำห้องน้ำใหม่ ซ่อมห้องน้ำให้ท่าน ผู้มีอุปการะคุณทั้งสอง คือ ทั้งสองท่าน ไม่ค่อยมีเวลาจะเอาใจใส่ชีวิตความเป็นอยู่เท่าใด มัวแต่ทำมาหากินกันเกินไปหน่อย เครื่องทำน้ำร้อนก็ไม่ร้อน อาบกันอยู่ได้ หนาวๆ ชักโครกก็ไม่มีฝากับที่รองนั่งเพราะทำหักไปนานแล้วก็นั่งอยู่ได้ สี่ปีมั้ง ไม่เย็นก้นหรือไงนะ ส่วนโถฉี่คุณผู้ชาย ก็ รั่วมาซัก เกือบปีแล้วมั้ง คุณผู้หญิงก็ไม่รู้เพราะไม่เคยใช้ คุณผู้ชายก็ไปฉี่ในชักโครกและกดน้ำ ก็ทำให้สิ้นเปลือง ผมรู้มาประมาณเดือนนึงแล้ว คุณผู้หญิงเพิ่งรู้วันเนี้ยะ ผมซ่อม อุปกรณ์ในห้องน้ำสามอย่าง เกือบโดนไฟดูดตาย ตอนซ่อมเครื่องทำน้ำอุ่น บอกทุกคนไว้เลยนะ ว่า ถ้าจะซ่อมเครื่องทำน้ำอุ่น ต้องมีหลายคนอยู่ด้วย และต้อง กด ELB checker ตัดไฟก่อนนะครับ ไม่งั้นอาจจะตายอุ่่นๆ ได้

สรุป งานวันนี้ก็ผ่านไปได้ด้วยดี สิ่งที่เรียนรู้คือ วิธีใส่ท่อระบายน้ำของโถปัสสาวะ ซึ่งเหมือนกับอ่างล้างมือทั่วไป วิธีร้อยลูกโป่งทำยังไงให้สวยกว่าปกติ คำทำนายของหมอดูที่ว่าพ่อแม่คุณจะไม่มีวันเห็นคุณทำอะไรได้เรื่องเลย เป็นความจริง

จบดีกว่านะครับ ไม่เครียดเลย ไม่เครียดเลย ฮือๆ

1 comment:

  1. อาบน้ำร้อนทำให้ขี้เกียจว่ะ เชื่อกูดิ กูอาบน้ำร้อนมาก่อนมึง เอิ๊กๆ

    ReplyDelete