Thursday, November 11, 2004

วันเกิดปีนี้ทำอะไรบ้าง

จริงๆ เลยวันเกิดมาหลายวันแล้ว แต่ก็อยากบันทึกเอาไว้ว่าปีนี้ทำอะไร

จริงๆ ก็ไม่ได้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันมากนะ
อยู่บ้านขายของทั้งวันเลย วันก่อนหน้านั้นไป ท่าพระจันทร์ไปเก็บของ ของกรรมการบัณฑิต เอาใบจองกลับมาไว้ที่บ้านเรา เพราะเค้าทำห้องใหม่ยังไม่เรียบร้อย เปิดเข้าไปดูแทบบ้า ไม่รู้แม่งเก็บของกันอย่างนั้นได้ไง กลัวงูกัดจัง

เก็บของแล้วออกมากินราเมง กินไอติมสเวนเซ่นส์ แล้วไปซื้อหนังสือให้ที่บ้านที่ร้านสมใจแถวสวนกุหลาบ เกิดมาก็เพิ่งเคยไปเนี่ยแหละ นั่งตุ๊กๆไป

ร้านเค้าแปลกดี เล็กๆ แต่ไม่เข้าใจว่าอยู่ได้ไง แบบสู้กับโมเดอร์นเทรดได้ไง คงเป็นเพราะตรงนั้นไม่มีห้างใหญ่ๆ มั้ง ดิโอลด์สยามก็ไม่นับน่ะ

กินข้าวเย็นกับพวกอินเตอร์ปาร์ค ที่ร้านบ้านสวนน้ำ แถวเกษตรนวมินทร์ ไม่ค่อยได้กินหรอก ร้องคาราโอเกะเกือบตลอดเลย

จริงๆ ขอสารภาพหน่อยเหอะว่า อยากไปพัทยากับพวกไอ้ต้อยกับรอยเต้อร์มากๆ แต่ว่าไม่สะดวกใจเท่าไหร่ งานเยอะด้วย แล้วเพิ่งโดนที่บ้านดุมาเรื่องตื่นสายไม่ค่อยช่วยเค้าขายของ ก็เลย เอาวะ ก็เลือกงานที่เสียเวลาน้อยหน่อยละกัน สรุปก็กลับกัน ตีหนึ่ง พวกนั้นเลี้ยงเราด้วย หารกัน น้ำซื้อแก้วน้ำสี่ใบเป็นของขวัญ มุ่ยซื้อเค้กมากินกันสี่ชิ้น ร้าน เลน้อต อร่อยดี

วันเกิดจริงๆ กลับไม่มีอะไรสำคัญเลย ตั้งแต่เช้าจรดเย็น ยืนขายของทั้งวัน ถึงเย็นโดยรับโทรศัพท์จากเพื่อนๆ บ้าง นิดหน่อย ที่บ้านก็ไม่มีใครรู้จนเย็น ตอนหัวค่ำถึงมีคนรู้ คนนึง เท่านั้นเอง

เป็นปีที่มีวันเกิดที่แปลก ไหนใครบอกว่าอยากให้รู้ว่าครอบครัวมีความสุขแค่ไหนตอนเราเกิดให้ลองฉลองวันเกิดกับที่บ้านดู รู้สึกเฉยๆ มากเลยอ้ะ

1 comment:

  1. อ่านแล้วสะท้อนใจไงไม่รู้ ประโยคท้ายๆดูเศร้าๆ
    กูอายุ๒๕ว่ะ จำได้ว่าเคยฉลองพร้อมหน้าพร้อมตาทั้งครอบครัว ครั้งเดียวในชีวิต เศร้านิดๆ ได้แต่บอกตนเองว่าไม่เป็นไร

    ReplyDelete